Cách chọn thực phẩm ‘nịnh nọt’ vòng eo

Các loại hạt
Một số loại đậu phộng và hạt thông có thể giúp bạn chống tăng cân và giảm mỡ máu. Mỡ máu cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và huyết áp cao. Các loại hạt cũng giúp cơ thể cảm thấy no lâu vì vậy hạn chế việc ăn nhiều.

Thức ăn cay
Ớt jalapenos, ớt đỏ và ớt ngọt không chỉ mang lai hương vị tuyệt vời cho các món ăn mà chúng còn giúp bạn đốt cháy calo. Thành phần chính trong hầu hết các loại ớt là capsaicin có tác dụng giúp cơ thể đốt cháy calo sau khi ăn. Những người thường xuyên ăn thức ăn cay cũng có ít nguy cơ bị bệnh bị tim và đột quỵ hơn. Đồng thời capsaicin có thể làm chậm quá trình di căn ung thư.

Cách chọn thực phẩm 'nịnh nọt' vòng eo

Táo
Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe và giảm cân. Táo rất giàu chất pectin, kết hợp với nước và hạn chế lượng tế bào chất béo có thể hấp thụ. Thêm vào đó, táo cũng rất giàu chất xơ có thể hòa tan, do đó giữ cho cơ thể được no lâu. Cũng như các loại rau quả khác, táo cũng rất giàu chất chống ôxy hóa có thể ngăn ngừa hội chứng trao đổi chất do huyết áp cao, cholesterol cao và tiền tiểu đường.

Yến mạch
Yến mạch loại thường (không chứa đường và chất bảo quản) rất giàu chất xơ và còn giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Yến mạch giúp bạn no lâu hơn, không tăng huyết áp, ngoài ra nó còn giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Trứng
Đây là nguồn cung cấp dồi dào protein cho người ăn kiêng mà không cần bổ sung thêm thịt. Tuy nhiên những người có cholesterol cao nên ăn ở mức độ vừa phải. Các nghiên cứu đã cho thấy những người ăn trứng và carb vào bữa sáng có thể giảm cân nhiều gấp hai lần so với những người chỉ ăn bữa sáng toàn carb. Một quả trứng có ít nhất 6gr protein giúp bạn no lâu hơn. Thêm vào đó, protein là nguồn năng lượng tự nhiên giúp bạn refresh sau khi ăn.

Theo: xinhxinh